Sau khi phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được và một số lưu ý dành cho bạn

Sau khi phẫu thuật  bao lâu thì quan hệ được? Cơ thể của chúng ta thường rất yếu, đặc biệt là phụ nữ, họ rất cần thời gian để hồi phục cũng như ổn định các cơ quan và các vết thương cần lành lại. Vậy sau phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau khi phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được ?

Sau khi phẫu thuật  bao lâu thì quan hệ được

Có thể nói phẫu thuật dẫn đến sự thay đổi cách cảm nhận về bản thân, cơ thể và tình dục trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, điều này sẽ không đồng nghĩa với việc bạn phải ngừng quan hệ, mà có thể lựa chọn các phương pháp hay chuẩn bị tâm ý thật kỹ để chuyện “ chăn gối” diễn ra suôn sẻ đầy hấp dẫn.

Bất kỳ các ca phẫu thuật nào cũng quá trình giảm đau, gây mê.. Khiến cho cơ thể của bạn sẽ giảm ham muốn tình dục, điều này đồng nghĩa với việc bạn nên xem xét lại vấn đề quan hệ tình dục của mình.

Sau khi phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật liên quan đến xương khớp, có rất nhiều người rất khó tìm lại được cảm giác “ ham muốn” như thuở ban đầu. Họ gần như bị chết cảm xúc từ ngày này qua ngày khác, sang tuần, sang tháng thậm chí cả năm. Điều lại lại xảy ra hoàn toàn bình thường vì những cơn đau sau khi phẫu thuật vẫn đang hành hạ họ từng phút từng giây. Bạn hãy để cơ thể bình phục hoàn toàn rồi hãy nghĩ đến chuyện quan hệ nhé.

Ở một số người, họ ngay lập tức tìm đến quan hệ tình dục ngay khi phẫu thuật xong lí do bởi do bị kìm hãm mong muốn quá lâu, thậm chí cả trước khi mắc phải chấn thương để dẫn đến phẫu thuật. Nhưng khi cơ thể chưa kịp hồi phục thì quan hệ tình dục sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Một số người đã gặp tình trạng rối loạn cương dương, cảm giác đau trong quá trình giao hợp sẽ khiến bản thân họ và đối phương cảm thấy không thoải mái dẫn đến nhàm chán hay gây căng thẳng.

Sau khi phẫu thuật  bao lâu thì quan hệ được

Ở một số loại thuốc cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn ham muốn khi quan hệ tình dục và đem đến cảm giác tiêu cực như : tự thấy bản thân vô dụng, không còn đủ sức hấp dẫn, bị trầm cảm,..

Ở một số trường hợp người bệnh sau khi phẫu thuật sẽ không dám đối mặt với tình trạng mà mình đang gặp phải. Họ tìm cách trốn tránh tình dục, không có phương án giải quyết và tiếng nói chung giữa các cặp đôi.

Những lưu ý mà bạn cần biết trước khi quan hệ tình dục sau phẫu thuật

Để có tìm lại được cảm giác ham muốn sau khi quan hệ là việc hết sức quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích mà bạn có thể áp dụng vào chuyện vợ chồng của mình.

Cần lắng nghe cơ thể của mình

Nhiều người ngay sau khi phẫu thuật đã chọn cách nhanh chóng lấy lại phong độ của mình. Tuy nhiên với những người không tìm được ham muốn của mình trong một thời gian dài thì điều quan trọng nhất bây giờ là tìm được trạng thái thoải mái nhất đối với cơ thể của mình. Nếu cơ thể bạn chưa sẵn sàng, thì hãy để cho cơ thể của mình có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục hoàn toàn trước khi muốn làm những chuyện khác.

Nhờ đến bác sĩ tư vấn về tác dụng phụ sau khi phẫu thuật

Ở một số trường hợp, phẫu thuật có để lại tác dụng phụ bởi khi phẫu thuật đặc biệt là các bệnh về xương khớp thường sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến tình dục như: rối loạn cương dương, khô âm đạo, không thể đạt đến cảm giác cực khoái,..Những vấn đề này chỉ tồn tại nhất thời nên cần có hướng điều trị kịp thời.

Sau khi phẫu thuật  bao lâu thì quan hệ được

Có sự chuẩn bị trước khi mỗi lần quan hệ

Việc phẫu thuật sẽ khiến bạn thiếu tự tin về cơ thể của mình. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách, dùng sự quyến rũ của đối phương làm bạn quên đi những khuyết điểm của bản thân và tập trung hơn vào chuyện tình dục.

Khi quan hệ tình dục sau phẫu thuật cần thực hiện nhẹ nhàng và chậm rãi

Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bạn cũng đã giảm sút vì thế khi quan hệ để tránh xảy ra những sự cố không đáng có thì bạn nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng, thoải mái, dễ chịu.

Nói chuyện thẳng thắn với đối phương

Ở bất kỳ mối quan hệ nào, chia sẻ cũng sẽ là chìa khóa để kết nối mọi mối quan hệ. Bạn cần thoải mái cởi mở chia sẻ những vấn đề mà mình gặp phải để từ đó các cặp đôi sẽ có phương án giải quyết tốt nhất. 

Sau khi phẫu thuật bao lâu thì quan hệ được?  Bạn cần thời gian để cơ thể phục hồi hoàn toàn tránh tình trạng quan hệ ngay sau khi phẫu thuật. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe cũng như cảm giác và chất lượng, ham muốn khi quan hệ. Nếu bạn gặp vấn đề nghiêm trọng đến tác dụng phụ cần đến ngay các bệnh viện để được tư vấn nhé.

Trả lời