Mách bạn cách giã đông thịt nhanh mà vẫn giữ được độ thơm ngon

Giã đông thịt luôn là một trong số những việc làm, khâu chuẩn bị tốn nhiều thời gian của bạn nhất. Chỉ cần bạn quên không rã đông thịt trước giờ nấu cơm thì bạn có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, việc gia đình bạn sẽ phải ăn cơm muộn hơn so với dự kiến. Tuy nhiên sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn những cách giã đông thịt nhanh để bạn có thể hoàn thành công việc nấu nướng của mình trong thời gian nhanh nhất, theo đúng như mong muốn của mình nhất.

Cách giã đông thịt nhanh bằng đường

cách giã đông thịt nhanh

Cách đầu tiên trong các cách rã đông thịt nhanh đó chính là cách rã đông thịt bằng đường. Có thể nhiều bà nội trợ đã biết cách rã đông thịt này nhưng trên thực tế vẫn còn rất nhiều bà nội trợ chưa biết cách giã đông thịt nhanh bằng đường.

Tuy nhiên, không cần lo lắng bởi vì cách này khá là đơn giản. Bạn chỉ cần tạo được ra một hỗn hợp gồm nước ấm, hai muỗng canh đường thủy đều sau đó ngâm thịt vào bên trong loại nước đấy cho đến khi chúng giã đã thành công là bạn hoàn toàn có thể sử dụng một miếng thịt tươi ngon như vừa mới mua ở chợ về.

Thường thì quá trình giã đông của cách này chỉ mất từ 7 phút cho đến 10 phút là miếng thịt đã trở nên tươi ngon và bạn hoàn toàn có thể tiếp tục các bước chế biến sau đấy.

Cách giã đông thịt nhanh bằng kim loại

cách giã đông thịt nhanh

Nghe thì có vẻ hơi kỳ lạ, hơi có nhiều sai sót. Tuy nhiên hãy tin chúng tôi đi rã đông thịt bằng kim loại là một trong số những cách rã đông đơn giản, được rất nhiều bà nội trợ sử dụng hiện nay. Một trong số những yếu tố giúp kim mua lại trở thành một trong số những vật dụng có thể rã đông được đó chính là vì chúng có chất dẫn nhiệt rất cao.

Bạn chỉ cần dùng mặt đáy của chảo sau khi đã hơ nóng hoặc nấu bất kỳ một món ăn nào đó còn sạch sẽ úp lên miếng thịt cần phải rã đông thì miếng thịt lập tức sẽ trở thành một miếng thịt tươi ngon, giữ nguyên đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cách giã đông thịt nhanh bằng muối và giấm trắng

cách giã đông thịt nhanh

Như những cách giã đông bình thường, đây cũng là một trong số những cách giã đông được rất nhiều người sử dụng khi muốn rã đông một miếng thịt trong tủ lạnh. việc bạn cần làm lúc này chỉ là sử dụng một thau nước lạnh hoặc bất kỳ loại nước nào bạn có, miễn là một loại nước sạch vì thịt là thực phẩm ăn vào bụng, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Sau khi đã có một thau nước việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là đổ muối, dấm trắng vào trong thau nước đỏ rồi ngâm miếng thịt của bạn cho đến khi chúng ta ăn đã. Thường cách này sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn. Miếng thịt sẽ rất dễ tan đá và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nấu nướng phải sử dụng chúng sau khi cho ra từ tủ lạnh một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, muối và dấm trắng cũng là một trong số những nguyên liệu dùng để nấu ăn mà thường ở trong bất cứ không gian bếp nào cũng sẽ có. Đây là những nguyên liệu có giá thành khá rẻ trên thị trường, rất dễ tìm kiếm mà lại có sẵn trong ngôi nhà của bạn. 

Cách giã đông thịt nhanh bằng lò vi sóng

cách giã đông thịt nhanh

Cách giã đông thịt nhanh bằng lò vi sóng cũng là một trong số những cách giã đông thịt cơ bản, dễ làm và dễ thực hiện nhất. Việc bạn cần làm là chỉ cần cho miếng thịt cần giã đông vào trong lò vi sóng, thực hiện những bước làm lỏng, thường bạn chỉ lên quay ở nhiệt độ thấp, trong một lượng thời gian ngắn để miếng thịt không chín, chỉ có thể làm tan đá của miếng thịt.

Thường việc rã đông đã miếng thịt trong lò vi sóng chỉ mất khoảng hai phút. Tuy nhiên việc này rất ảnh hưởng đến chất lượng của miếng thịt, trên miếng thịt không còn ngon như lúc mới mua, mất đi một số những chất dinh dưỡng nhỏ bên trong miếng thịt.

Cách giã đông thịt nhanh bằng nước ấm 

cách giã đông thịt nhanh

Một trong số những cách rã đông thịt nhanh được nhiều người dân, nhiều bà nội trợ sử dụng nhất, phổ biến nhất cho đến thời điểm hiện nay đó chính là cách rã đông thịt nhanh bằng nước ấm. Với cách rã đông này bạn chỉ cần đun một lượng nước ấm vừa đủ.

Tuy nhiên bạn không nên đun nước quả sôi, nước chỉ nên ở độ ấm vừa đủ bạn hoàn toàn có thể sờ tay vào được. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được nước ấm và chịu đựng được độ ấm đấy. Sau đó bạn chỉ cần ngâm thịt đã trong nước ấm với độ vừa phải một thời gian ngắn là chúng có thể tự tan đá. Nếu như bạn cảm thấy việc ngâm thịt vào nước ấm vẫn còn tốn quá nhiều thời gian, bạn cần phải lấy ngay miếng thịt đấy thì bạn tiếp tục đổ thêm một lượng nước ấm nữa vào đổ liên tục cho đến khi miếng thịt tan ra.

Vậy là bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, độ tôi mới cho miếng thịt.

Mong rằng, trong những cách giã đông thịt nhanh bên trên bạn sẽ tìm được cho mình một cách rã đông phù hợp với mình để có thể rã đông một cách miếng thịt nhanh chóng, giúp việc nấu ăn trở nên hiệu quả và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Trả lời