Cách ủ xôi nóng lâu có thể khiến bạn bất ngờ

Thường làm xôi bạn sẽ mất cả từ hai cho đến ba tiếng thậm chí là mất cả một ngày để làm tôi. Mà xôi là một trong số những thực phẩm khi ăn không còn nóng sẽ mất đi vị ngon vốn có của chúng. Để cho xôi lúc nào cũng ngon, bạn có thể sử dụng xôi trong một thời gian dài thì hãy học những cách ủ xôi nóng lâu của chúng tôi sau đây để có thể luôn giữ cho xôi của mình thơm ngon, nóng hổi nhé.

Một trong số những món ăn làm từ gạo nếp được nhiều người ưa thích, nhiều người lựa chọn trong mỗi buổi sáng vội vã nhất đó chính là xôi. Xôi là một trong số những thực phẩm có giá cả phải chăng, thậm chí là rẻ hơn rất nhiều so với những loại thức ăn thông thường bán vào mỗi buổi sáng nhất.

cách ủ xôi nóng lâu

Bên cạnh đó xôi còn là một trong số những loại thực phẩm được ví như cơm vì vậy chúng có chất dinh dưỡng rất là cao, Vậy có rất nhiều người đã lựa chọn ăn xôi vào buổi sáng để không cảm thấy đói. Tuy nhiên, làm xôi không phải đơn giản. Cả kệ bạn là một người bán xôi chuyên nghiệp hay là một người phụ nữ bình thường thì việc làm xôi cũng mất rất nhiều thời gian.

Cách ủ xôi nóng lâu bằng thùng xốp, thùng đá

Đối với các loại nước đá cũng vậy. Vào mùa hè thì người ta cũng sẽ sử dụng thùng xốp và thùng đá để dự trữ đá để không chế thời gian tan của đá. Việc này chúng ta hoàn toàn có thể làm tương tự với xôi. Thùng đá, thùng xốp là một trong số những bình giữ nhiệt dạng lớn rất hữu dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng như một vật dụng để có thể ủ xôi. 

cách ủ xôi nóng lâu

Thường thì với những loại xôi không được ngủ sẽ bị nguội sau khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên với những loại xôi đã được ngủ trong thùng xốp, thùng đá thì thời gian muội sẽ lâu hơn. Thùng xốp, thùng đá là một trong số những vật dụng có thể giúp cho xôi có thể lỏng lâu hôn 2 đến 3 tiếng so với thông thường.

Bên cạnh đó thì những thùng shop, thùng đá thường có giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những thiết bị ù xôi chuyên dụng khác. Bạn hoàn toàn có thể mua nó ở trọ, những địa điểm bán hàng tạp hóa với mức giá phải chăng, nhiều kiểu dáng màu sắc khác nhau phù hợp với từng yêu cầu của bạn. Vậy lên một trong số những sản phẩm, vật dụng tủ xôi mà được nhiều quán xôi sử dụng nhất đó chính là thùng xốp và thùng đá.

Cách ủ xôi nóng lâu bằng thúng và chăn

Đối với những khoảnh xôi của những người nội trợ, những người đàn bà nông thôn thì một trong số những thứ giúp họ có thể ủa xôi của mình nóng nhất có thể đó chính là cách củ xôi lắm lâu bằng thủng và chăn. Đây là những vật dụng dễ tìm thấy, thậm chí đối với những gia đình làm lông thì đây là những vật dụng nhất định phải có. Chúng hoàn toàn không cần phải đi mua mà có sẵn ở trong nhà của bạn.

cách ủ xôi nóng lâu

Thùng có thể đựng đồ còn chăn hiểu bạn hoàn toàn có thể dùng để giữ ấm. Vậy lên việc sử dụng đúng và chăn út xôi là điều bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được. Nếu như bạn là một người nội trợ, ít làm xôi mà vẫn muốn xôi của mình sử dụng được lâu, có độ nóng lâu nhất thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thủ và chăn vì đây là những vật dụng dễ kiếm nhất trong ngôi nhà của bạn.

Một điểm cộng khác cho việc sử dụng thống và chanh thì đây là một trong số những vật dụng nhỏ nhẹ hơn so với thùng xốp, thùng đá. Bạn hoàn toàn có thể bê vác một cách nhẹ nhàng mà không sợ những cạnh vuông khiến cho việc di chuyển trở lên công canh. Vậy lên đối với cả những người nhỏ bé, không thể bê vác được nhiều đồ nặng thì vẫn hoàn toàn có thể bê vác được những chiếc thúng đang  được ủ xôi bên trong. 

Ủ xôi bằng nồi nấu xôi bằng điện chuyên dụng

Nếu như không có những nồi nấu xôi bằng điện chuyên dụng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi cơm điện như một cách ủ xôi nóng lâu. có thể nói trong tất cả những cách củ xôi mà chúng tôi nêu trong bài viết ngày hôm nay thì đây là cách củ xôi chuyên nghiệp nhất.

cách ủ xôi nóng lâu

Bạn có thể ngủ xôi lỏng liên tục mà không có giới hạn về thời gian. Tuy nhiên đây cũng là một trong số những loại mặt hàng tốn nhiều chi phí nhất. Giá thành của những chiếc nồi hủ xôi bằng điện chuyên dụng rất cao, cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng những món đồ thông thường như thùng đá, thùng xốp hay là thúng và chanh.

Bên cạnh đó, việc thủ xôi như vậy không thích hợp đối với các hộ bán xôi phải di chuyển nhiều. việc này chỉ thích hợp đối với các gia đình hoặc những cơ sở bán xôi trong nhà có sẵn nguồn điện.

Qua bài viết thì các bạn đã học được cách ủ xôi nóng lâu chưa. Nếu như bạn đã học được cách ủ xôi nóng lâu rồi thì còn chần chờ gì nữa hãy thực hiện những bước này để xôi của bạn luôn thơm ngon, nóng hổi và có thể sử dụng được lâu nhất có thể nhé.

Trả lời