Top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới để bạn chiêm ngưỡng

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới. Cùng nhau chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật từ bonsai đẹp nhất thế giới để hiểu hơn về nó.

cây bonsai đẹp nhất thế giới

Việc trồng và chăm sóc những cây bonsai được biết đến như là một thú chơi tao nhã của rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là các nước thuộc Châu Á. Để có được một cây bonsai đẹp, người chăm sóc phải bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết để nuôi dưỡng. vì thế nghệ thuật chơi cây cảnh cũng mang rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. 

Nhật Bản được biết đến là quê hương của những cây bonsai vậy chắc chắn top đầu tiên của cây bonsai sẽ đến từ xứ sở hoa anh đào này. Nếu bạn có cơ hội, chắc chắn đất nước này bạn phải cân nhắc việc tham quan đất nước này nhé.

Cây bonsai đẹp nhất thế giới của nghệ nhân Kunio Kobayashi

cây bonsai đẹp nhất thế giới

Cây bonsai này nổi tiếng vì có tuổi đời lên đến 800 năm tuổi, đồng thời nó hiện tại cũng là cây bonsai có giá cao nhất thế giới được tính tới thời điểm hiện tại.

Chủ nhân của nó là nghệ nhân Kobayashi – một trong những nghệ nhân bonsai nổi tiếng nhất thế giới và đã 4 lần ông dành được giải thưởng Thủ tướng Nhật Bản danh giá. Vườn ươm của ông – còn được biết đến là Bảo tàng Bonsai ShunkaEn đặt ở Tokyo (Nhật Bản đã mở cửa cho du khách vào tham quan và chiêm ngưỡng những tác phẩm bonsai nghệ thuật.

 Cây bonsai Goshin – Vệ thần của nghệ nhân John Y. Naka

Cây bonsai có tên là Goshin – Vệ thần được tạo ra bởi nghệ nhân John Y. Naka, đây là một khu rừng được trồng 11 cây Foemina Junipers. Cây đầu tiên mà người nghệ nhân này bắt đầu chăm sóc và trở thành cây bonsai là vào năm 1948 và đã trở thành một trong những cây bonsai đẹp nhất thế giới

Goshin được người nghệ nhân này tặng cho National Bonsai Foindation vào năm 1984 để cây được trưng bày tại Vườn ươm Quốc gia Mỹ. Hiện nay, cây bonsai này vẫn đang được trưng bày ở đây.

Cây Shohin – một cây cảnh nhỏ của nghệ nhân Morten Albek:

Shohin là một loại cây thuộc họ Cotoneaster horisontalis và có họ hàng với hoa hồng việt. Cây có đặt điểm sẽ cho ra hoa vào mùa hè và có những quả mọng nước màu đỏ vào mùa đông.

Cây cảnh nhỏ là một cái tên được đặt cho cây bonsai này vì cây chỉ cao 10cm và được trồng trên một tảng đá nhỏ. Chậu trồng cây được thực hiện tinh xảo bởi một thợ làm gốm nổi tiếng tên là John Pitt.

Pinus Silvestris của nghệ nhân Stefano Frisoni

cây bonsai đẹp nhất thế giới

Tác phẩm cây bonsai đẹp nhất thế giới này được tạo dáng từ cây thông và được chế tác mang theo phong cách truyền thống với những tán lá cây dày đặc, được ví như những áng may trên trời. Cây bonsai Silvestris là một loại cây cảnh rất có giá trị và rất đẹp. Với dáng cây hiên ngang cũng như sức sống bền bỉ bất chấp thời tiết.

Cây phong cảnh Penjing của nghệ nhân Yee-sun Wu

Cây bonsai Penjing thuộc bộ sưu tập Man Lung ở Hồng Kông – Trung Quốc. Một tác phẩm xuất sắc được tạo nên từ sự kết hợp giữ cây mận Trung Quốc và hình ảnh mái chùa, động vật một cách hài hòa tạo nên một không gian thiên nhiên riêng biệt có một chút nét hoang sơ, gần gũi nhưng vẫn mang tính nghệ thuật cao.

Tuyệt tác này được nghệ nhân trồng trên đá một cách công phu, xung quanh được trang trí thêm nhiều các tượng nhỏ bằng đá hoa cương tạo nên tiểu cảnh thu nhỏ hấp dẫn và tạo nên sự bắt mắt với người thưởng thức tác phẩm.

Cây hoa bonsai của nghệ nhân Wolfgang Putz

Mẫu bonsai được tạo hình từ cây hoa Đỗ Quyên có chiều cao 14cm được tạo dáng và trồng trong một chiếc chậu Nhật nhỏ xinh. Hoa Đỗ Quyên là một loài Azalea nhỏ, hoa thường nở vào cuối mùa xuân đầu mùa hè, hoa nở rất đẹp. Ngày nay hoa bonsai được rất nhiều người ưa chuộng với nhiều màu sắc rực rỡ.

Cây bonsai Brazil của nghệ nhân Budi Sulistyo

Cây mưa Brazil có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, được xem là một trong những loại bonsai phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời đây cũng được xem là cây nhiệt đới đẹp nhất trên thế giới. Ngày nay, các nghệ nhân bonsai hướng dẫn cho các thế hệ kế nhiệm như một cây thực hành trồng bonsai.

Cây bonsai có thế Mame của nghệ nhân Morten Albek

cây bonsai đẹp nhất thế giới

Kiểu dáng bonsai 1 cây được đặt ở vị trí trung tâm có tên là Mame. Tạo kiểu bonsai này thường được dùng trong các dịp trưng bày lớn. Nghệ thuật này được kết hợp với một cây bonsai ở vị trí trung tâm, một cây khác và một cuộn thư pháp nghệ thuật được kết hợp để tạo thêm điểm nhấn. Các bộ cây này cùng với nhau tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ

Cây phong Nhật Bản – Acer palmatum của nghệ nhân Walter Pall:

Một trong cây bonsai nằm trong bộ sưu tập nổi tiếng của nghệ nhân Châu Âu. Cây phong có dáng cây to, cao gần 1m và với cây phong đây là chiều cao tối đa để được gọi là cây bonsai. Cây phong này rất lớn và có tuổi đời trên trăm năm tuổi. Khi nhìn vào tác phẩm ta có thế thấy nó được tạo kiểu bởi một nghệ thuật đầy cảm hứng.

Cây bonsai của bậc thầy Masahiko Kimura:

Nghệ thuật bonsai được bậc thầy Kimura đã làm thành một bộ sưu tập bonsai đa dạng và nổi tiếng nhất thế giới. ông bắt đầu tìm hiểu về bonsai và học từ khi ông mới 15 tuổi, thầy của ông là Hamno ở làng cây cảnh Omiya. Vườn cây cảnh của ông mở cửa cho khách vào thăm quan, nếu bạn có dịp hãy ghé thăm khu vườn bonsai của ông để có thể thưởng thức được các tác phẩm nghệ thuật do ông tạo ra nhé.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra được 10 tác phẩm bonsai đẹp nhất trên thế giới. Dù chỉ là một loại cây nhỏ được trồng trong chậu, trong khay và được các nghệ nhân cắt tỉa tạo dáng nhưng các dáng thế và dáng thân vẫn mang một nét cổ thị, nhuộm màu thời gian. Với các cây bonsai đẹp nhất thế giới, các nghệ nhân không chỉ bỏ công sức mà còn thổi hồn mình vào mỗi tác phẩm để cho ra đời một cây bonsai đẹp.

Trả lời