Đá hoa cương bao nhiêu 1m2? Giá của đá hoa cương từ thấp đến cao

Hầu hết câu hỏi đá hoa cương bao nhiêu 1m2 được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên đối với đá hoa cương thì ngày nay đã được sử dụng tương đối rộng rãi trên thị trường và đồng thời có rất nhiều mẫu mã cũng như chủng loại khác nhau. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc và phân vân về vấn đề này thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé, bởi chúng tôi sẽ giải đáp, phân tích chi tiết nhất về việc đá hoa cương bao nhiêu 1m2.

Đá hoa cương hiện nay có những loại nào?

đá hoa cương bao nhiêu 1m2

Hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều loại đá kim cương khác nhau chẳng hạn như đá tự nhiên và đá nhân tạo. Vốn chủng loại đã khác nhau nên vì thế mà chúng cũng có các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của gia đình mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Chính vì thế mà câu hỏi đá hoa cương bao nhiêu 1m2 thì hoàn toàn không thể nào có thể trả lời một cách chắc chắn. Hầu hết thì đá hoa cương hiện nay sẽ được phân chia theo từng loại đá như sau:

Đá hoa cương giá rẻ

Thông thường thì loại đá hoa cương giá rẻ này sẽ được bao gồm những mẫu đá có chất lượng tương đối thấp vì thế mà giá thành của nó sẽ rơi vào khoảng từ 300.000đ/m2 đến tối đa là 700.000đ/m2. Được biết thì chúng bao gồm cả những loại đá Granite tự nhiên và đá Granite nhân tạo và hầu như là ít khi tìm thấy các loại đá Marble giá rẻ mà được liệt kê trong mục này.

Tuy nhiên bạn không nên nhầm lẫn về việc đá giá rẻ mà chất lượng của nó sẽ kém nhé! Chúng chỉ có chất lượng được đánh giá là tương đối thấp hơn so với các mẫu đá thông thường về mặt thẩm mỹ mà thôi nhưng độ bền thì chắc chắn vẫn sẽ được đảm bảo.

Nhìn chung thì đá hoa cương giá rẻ trên thị trường sẽ có giá niêm yết trong nhiều năm liền, đá hoa cương bao nhiêu 1m2 thường sẽ ít khi được nâng cao lên, nếu trong trường hợp tăng thì cũng chỉ tăng một chút so với ban đầu mà thôi. Đồng thời, có khá nhiều người vẫn còn sự nhầm lẫn về đơn vị chuyên cung cấp đá rẻ, tuy nhiên sự thật không phải như thế nó sẽ phụ thuộc mẫu đá mà bạn lựa chọn mà thôi.

Đá hoa cương dạng cao cấp

đá hoa cương bao nhiêu 1m2

Đối với loại đá hoa cương có chất lượng cao cấp hơn hay còn được gọi với tên gọi khác là những mẫu đá có giá thành cao cấp tự nhiên. Hầu hết thì những mẫu đá này đều được bán với mức giá 1.000.000đ/m2 trở lên và thậm chí lên đến 10.000.000đ/m2. Nên câu hỏi đá hoa cương bao nhiêu 1m2 sẽ tùy thuộc bạn lựa chọn mẫu đá ra sao nhé! Chúng đa số sẽ là những mẫu đá Marble tự nhiên và được nhập khẩu từ nước ngoài.

Đi đôi với giá thành thì những mẫu đá này cũng sẽ có vẻ đẹp và chất lượng cao, vân đá sẽ được bố trí đâu ra đấy và chắc hẳn sẽ tạo nên một không gian sang trọng bậc nhất cho ngôi nhà.

Đá hoa cương bao nhiêu 1m2

Nếu để trả lời cho câu hỏi đá hoa cương bao nhiêu 1m2 thì chắc hẳn bạn phải biết những yếu tố được xem là tiên quyết để có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của sản phẩm đá hoa cương như loại đá được cung cấp như thế nào, đơn vị nào cung cấp cho công trình thi công, hạng mục thi công ra sao, vị trí nơi thi công là ở đâu, kích thước để tiến hành việc đổ đá là bao nhiêu, …

Nó được biết đến là bao gồm cả các công trình cũng như hạng mục lớn nhỏ khác nhau, và bạn còn phải có một nguồn ngân sách tương đối phù hợp với công trình của mình đấy. Khi bạn đang trong giai đoạn cải tạo nhà bếp hoặc nhà tắm và vẫn phân vân về vấn đề đá hoa cương bao nhiêu 1m2 thì một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần ưu tiên hơn cả là mặt bàn mới nhé!

đá hoa cương bao nhiêu 1m2

Mặc dù được biết thì bạn có khá nhiều sự lựa chọn khác nhau nhưng nếu trong trường hợp bạn thử đặt “trái tim” mình vào đá granite thì chắc hẳn bạn cần phải biết bạn đang làm việc gì trước khi bạn chi tiêu một lượng lớn chi phí của mình vào một vị trí nào đó.

Vì vậy mà việc đầu tiên bạn cần làm không phải là đá hoa cương bao nhiêu 1m2 mà là xem xét xem đá granite trên cẩm thạch hoặc thạch anh và lựa chọn loại nào là phù hợp nhất? Được biết thì đá granite là loại phổ biến bởi vì nó không chỉ góp phần cho sự sang trọng của công trình mà còn có thể làm tăng lên giá trị của một ngôi nhà, trong khi các sản phẩm khác sẽ có giá thành rẻ hơn cẩm thạch rất nhiều.

Thông thường thì mỗi loại đá cũng sẽ có giá thành khác nhau như đá Granite sẽ rẻ hơn so với loại đá Marble và nhiều loại đá cao cấp khác. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn loại đó phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của gia đình mình nhé!

Bài viết trên đã phân tích cũng như cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề đá hoa cương bao nhiêu 1m2. Hy vọng với sau bài viết này bạn sẽ chủ động hơn trong việc mua đá hoa cương cho không gian của ngôi nhà mình nhé!

Trả lời