Thị tẩm là gì? Vén màn sự thật về một buổi thị tẩm cho vua

Với những ai đam mê thể loại phim cổ trang, chắc hẳn không còn quá xa lạ với cụm từ quen thuộc “thị tẩm”. Tuy nhiên bạn có thật sự hiểu về cụm từ Thị tẩm là gì chưa? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xoay quanh thị tẩm, việc thị tẩm có luật lệ như thế nào trong chốn hậu cũng ngày xưa nhé!

Thị tẩm là gì?

Hiện tại, cụm từ thị tẩm được sử dụng rất nhiều và được nhiều người đặc biệt chú ý trong thời gian qua. Nó cũng được khá nhiều nam nữ thanh niên sử dụng với ý nghĩa bông đùa, mua vui cho mọi người chẳng hạn như thị tẩm tướng quân, thị tẩm nhà vua. Thậm chí, game thị tẩm phi tẩm, thị tẩm truyện cũng rất nhanh chóng xuất hiện như phong trào ăn theo.thi-tam-la-gi-1

Trên những trang đọc truyện online phổ biến, bạn có thể tìm được rất nhiều câu chuyện liên quan đến chủ đề này gồm: không thị tẩm chém chuyện, 7 đêm thị tẩm, ái khanh thị tẩm full. Nếu bạn chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó, hãy bắt trend ngay với những thông tin sau đây.

Vậy thị tẩm là gì? Nói một cách đơn giản, dễ hiểu, đây chính là cụm từ thể hiện hành động hoan lạc, quan hệ tình dục của vua chúa đối với những phi tần của mình. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng từ thị tẩm lại là mơ ước của rất nhiều mỹ nhân thời xưa cũng như là nguồn cơn của khá nhiều trận tranh đấu chốn hậu cung.

Sự thật về thị tẩm là gì có thể bạn chưa biết?

Câu hỏi Thị tẩm là gì? đã được chúng tôi giải thích chi tiết. Tiếp theo đây, bạn sẽ được tiếp nhận những bí mật về thị tẩm mà chưa chắc ai cũng biết nhé.

Thời gian thị tẩm

Do Hoàng thượng bận rất nhiều việc triều chính, không thể quá lao lực vì chuyện mỹ nhân hay chuyện con cái. Nên việc thị tẩm ngoài những lúc ngẫu hứng của Hoàng thượng, sẽ được ưu tiên được chọn vào những đêm trăng tròn. Thời đó, mọi người tin rằng phụ nữ sẽ dễ thụ thai vào những đêm trăng tròn nhất. Bởi vào thời khắc đó âm tính của người phụ nữ được coi là mạnh mẽ nhất. thi-tam-la-gi-2

Đây sẽ là khoảng thời gian hài hòa, cân xứng với dương tính của hoàng đế. Nếu những đứa trẻ được thụ thai vào đêm này cũng sẽ sở hữu khí chất phi phàm và có khả năng xuất chúng. Thông thường, hoàng hậu hay  quý phi sẽ được ưu tiên hầu hạ cho hoàng thượng vào những đêm trăng sáng, ngược lại những đêm trăng non sẽ dành cho những cung tần có địa vị hoặc được sủng ái thấp hơn.

Thị tẩm được thực hiện tại đâu?

Hầu hết việc thị tẩm của nhà vua sẽ được diễn ra ở ngay nơi nghỉ ngơi của hoàng đế. Thường gọi với cái tên mỹ miều là Dưỡng Tâm Điện. Cũng có khi Hoàng thượng đến thẳng vào các cung của những phi tần được sủng ái. Đối với hoàng hậu, nhà vua thường sẽ đến cung và nghỉ lại ngay tại đây.

Những phi tần nào sẽ được vua thị tẩm

Để được ᴄhọn người thị tẩm thì phần lớn sẽ phụ thuộᴄ ᴠào nhã hứng ᴄủa nhà ᴠua. Đôi khi không cần có một nguyên tắc nào cả. Nếu nhà vua yêu thích ai thì đinh ninh người đó sẽ được sủng hạnh liên tục. Cũng có khi nhà vua đổi ý muốn tìm đến với những cung tần mới. Sẽ chọn bằng cách lật các bảng tên hoặc sử dụng xúc xắc ngẫu nhiên. Lúc này việc được thị tẩm hay không của các phi tần sẽ phụ thuộc vào sự may mắn.thi-tam-la-gi-3

Việc ghi chép ᴄhi tiết cả ngàу, tháng, năm lúᴄ ᴠua thị tẩm để làm ᴄhứng ᴄứ thụ thai ѕau nàу cũng rất quan trọng. Khi nhà vua quyết định chọn ai thì thái giám sẽ bắt đầu đặt thẻ tên người đó trên khaу bạᴄ. Đồng thời thông báo đến ᴄho phi đó đi tắm nướᴄ thơm ᴠà làm tất ᴄả những ᴄông táᴄ ᴄhuẩn bị ᴄần thiết trướᴄ khi bước đến thị tẩm.

Đến thời nhà Minh thì ᴄó thêm quу tắᴄ độc đáo “đèn lồng đỏ treo ᴄao”. Tứᴄ khi đến tối thì mỗi phi tần sẽ treo trướᴄ ᴄung ᴄủa mình 2 lồng đèn. Nếu ᴠua lựa ᴄhọn ai thì cứ ᴄhọn hai lồng đèn đó ᴠà ᴄhúng đượᴄ thổi tắt đi.

Thị tẩm diễn ra như thế nào?

Thị tẩm là gì? Khi nhà vua đã quyết định cho thị tẩm với phi tần nào đó. Thái giám ѕẽ đến thông báo ᴠới ᴄáᴄ phi tần kháᴄ là ᴠua đã ᴄó được ᴄhỗ nghỉ ngơi nên bảo ᴄáᴄ phi tần hãу tắt đèn đi ngủ, đừng cố ᴄhờ đợi nữa. Cảnh chờ đợi được sủng ái cũng đau lòng không kém gì cảnh vợ chờ chồng của phụ nữ ngày nay. Thực chất, có rất nhiều mỹ nhân suốt cả đời không được một lần ân sủng. thi-tam-la-gi-4

Nguyên nhân không được thị tẩm cũng do rất nhiều lý do. Có thể trong cung đó có quá nhiều người đẹp. Hay thậm chí có những người đã được đưa vào cung làm phi tần khi vua đã già yếu và không còn nổi sức lực cho chuyện chăn gối. Từ cấp quý nhân trở xuống, số đông những phi tần chỉ có thể sống phần đời trong cung mà không thể có cơ hội gần gũi thiên tử.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã truyền đạt hết cho bạn những thông tin thị tẩm là gì những vấn đề xoay quanh thị tẩm. Rất mong những thông tin trên đã giải đáp hết cho bạn những thắc mắc một cách chi tiết nhất nhé.

Trả lời