3+ cách khóa trang cá nhân nhanh chóng, dễ dàng, bảo mật cao

Rất nhiều anh em dùng các trang mạng xã hội như Facebook chỉ để liên lạc với người thân và bạn bè. Tuy nhiên nếu anh em không biết cách khóa trang cá nhân để bảo vệ và quản lý những thông tin của mình thì người lạ vẫn có thể vào trang cá nhân của anh em xem và nhắn tin. Vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook nhanh nhất và chắc chắn nhất nhé.

Cách khóa trang cá nhân FB bằng cách thay đổi ngôn ngữ

Ngoài Zalo, độ hot của Facebook ở Việt Nam thì không còn gì để bàn cãi. Để đảm bảo sự an toàn thông tin tài khoản cũng như tránh trường hợp bị xâm phạm trái phép thông qua internet thì người dùng có thể áp dụng cách khóa trang cá nhân FB bằng một mẹo khá đơn giản đó là thay đổi ngôn ngữ đang sử dụng.

cach-khoa-trang-ca-nhan-1

Hướng dẫn nhanh

Để thực hiện, mọi người làm theo hướng dẫn các bước hướng dẫn nhanh sau đây:

Truy cập vào phần mềm Facebook > Bấm chọn phần Cài đặt quyền riêng tư > Nhấn vào mục Ngôn ngữ > Sau đó lựa chọn đúng ngôn ngữ မြန်မာဘာသာ trong danh sách > Quay trở lại trang cá nhân của mình rồi click vào biểu tượng dấu 3 chấm > Tiếp tục nhấn vào biểu tượng hình cái Khiên > Bấm chọn ô màu xanh dương nằm ngay phía dưới cùng > Nhấn vào ô xanh dương một lần nữa.

Hướng dẫn chi tiết cách khóa trang cá nhân

Nếu như các bước nhanh trên vẫn chưa đủ để anh em nắm được thì chúng ta có thể tham khảo cách khóa trang cá nhân Facebook chi tiết hơn theo hướng dẫn đầy đủ các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook đã được cài sẵn nằm ở màn hình chính thiết bị > Nhấp chọn vào mục Ngôn ngữ.
 • Bước 2: Trong danh sách sẵn có, lướt màn hình tìm đến rồi chọn vào ngôn ngữ မြန်မာဘာသာ.
 • Bước 3: Tiếp theo, chúng ta sẽ quay trở lại trang cá nhân của mình và nhấn chọn vào biểu tượng hình 3 chấm bên phải.
 • Bước 4: Sau đó, click tiếp vào biểu tượng hình chiếc Khiên. Đây là phần cài đặt để làm tăng độ bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân.
 • Bước 5: Nhấn chọn vào ô có màu xanh dương nằm ngay phần cuối cùng.
 • Bước 6: Cuối cùng, nhấn tiếp vào ô xanh dương ở dưới lần nữa là trang cá nhân của bạn đã được khóa thành công. Mọi thông tin của người dùng sẽ đảm bảo được bảo mật 100%.

Sau đó, mọi người có thể chuyển đổi lại thành ngôn ngữ trước đây mình dùng, cụ thể đó là Tiếng Việt để trải nghiệm như bình thường. Hình ảnh trang cá nhân đã được khóa thành công sẽ được hiển thị giống như ảnh ở bên dưới.

cach-khoa-trang-ca-nhan-2

Cách khóa trang cá nhân tạm thời bằng quyền riêng tư

Ngoài giải pháp ở trên, người dùng có thể chọn cách khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trên điện thoại của mình cực kỳ đơn giản bằng cách truy cập thẳng vào mục quyền riêng tư. Để thực hiện, các bạn làm theo từng bước chi tiết bên dưới:

 • Bước 1: Truy cập vào app Facebook trên màn hình chính của smartphone.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng có hình 3 dấu gạch > Sau đó click chọn vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư.
 • Bước 3: Ấn mục Cài đặt.
 • Bước 4: Kéo xuống tìm rồi nhấn chọn vào mục Quyền riêng tư > Nhấn chọn vào Khóa trang bảo vệ cá nhân.

cach-khoa-trang-ca-nhan-3

 • Bước 5: Sau đó, những nội dung về Khóa trang cá nhân Facebook sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị > Nhấn chọn vào phím Khóa trang cá nhân.

Sau khi đã hoàn thành các bước như hướng dẫn trên, các bạn quay trở lại trang cá nhân chính của mình. Tiếp theo, bạn sẽ thấy xuất hiện một dòng chữ thông báo trên màn hình là Trang cá nhân của bạn đã bị khóa. Khi đó, những người khác trên Facebook vào tường của bạn để theo dõi hay soi xét thì chỉ có thể thấy được một chút thông tin cơ bản cũng như ngày mà bạn bắt đầu tham gia mạng xã hội mà thôi.

Cách khóa trang cá nhân bằng cách thay đổi thông tin

Nếu như bạn cảm thấy hai cách khóa trang cá nhân trên Android và iOS ở phía trên khá rườm rà và phức tạp, bạn có thể bảo mật những thông tin quan trọng của mình bằng mẹo điều chỉnh lại quyền riêng tư hiển thị chỉ dành cho bạn bè hoặc để chỉ mình tôi. Để thực hiện, các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn phần Chỉnh sửa thông tin cơ bản trên trang cá nhân > Ấn phần Quyền riêng tư.
 • Bước 2: Sau đó, nhấn vào mục Giới thiệu > Sửa đổi lại các thông tin về 1 trong 4 mục này như trong hình.

cach-khoa-trang-ca-nhan-4

 • Bước 3: Nhấn vào phím Lưu sau khi đã thực hiện điều chỉnh thành công.

Chưa dừng lại ở đó, người dùng còn có thể cài đặt không cho người khác xem được thông tin của bạn bè mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi phải sử dụng máy tính bàn hoặc laptop mới làm được. Để thực hiện, các bạn truy cập vào mục Cài đặt tải ứng dụng Facebook trên máy > Tiếp theo, chọn mục Quyền riêng tư > Điều chỉnh các quyền riêng tư cơ bản từ mọi người thành chỉ mình tôi hoặc bạn bè là hoàn tất.

Kết luận

Hy vọng bài viết 3+ cách khóa trang cá nhân nhanh chóng, dễ dàng, bảo mật cao ở trên cũng đã giúp cho người dùng mạng xã hội này có thể hạn chế tối đa việc bị xâm phạm trái phép qua internet. Bên cạnh đó, mọi người cũng đã có khả năng mở khóa trang Facebook khi cần dùng trong trường hợp cần thiết.

Trả lời