Tìm hiểu về hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai 

Như chúng ta biết thì hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai là dấu hiệu mà hầu hết người phụ nữ nào khi có tin vui đều thấy. Theo kinh nghiệm trong dân gian hình ảnh lông mày là dấu hiệu khẳng định rằng gia đình sắp có thêm thành viên mới. Thế nhưng, như thế nào là lông mày dựng ngược khi mang thai có chính xác hay không, hình dáng nó ra sao, hãy cùng mình tìm hiểu với bài viết sau đây nhé! 

Dấu hiệu nhận biết hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai có chính xác hay không?

hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

Theo kinh nghiệm của ông bà ta xưa, nếu người phụ nữ có phần chân mày nơi giao nhau của hai đầu chân mày dựng ngược lên thì 90% là họ đã có thai. Nếu phần tóc mai cũng dựng ngược lên thì tỷ lệ có thai lên tới 99 %. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xuất hiện ở thời gian đầu khi người phụ nữ mới mang thai.

Kinh nghiệm dân gian này đa số ai cũng biết và được truyền tai qua nhiều đời để làm căn cứ quan sát người phụ nữ xem có thai hay không khi họ có kế hoạch sinh con. Nhưng thực tế, vẫn có một số trường hợp khi lông mày của họ dựng đứng nhưng chưa hẳn là đã có thai. Ví dụ như người bị lông mày dựng ngược bẩm sinh từ bé. 

Vì thế, ngoài hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai bạn cần quan sát các dấu hiệu khác nữa của cơ thể để chắc chắn rằng mình hay người khác đang có em bé. 

Những dấu hiệu mang thai khác ngoài hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai 

Ngoài dấu hiệu lông mày dựng ngược khi mang thai, cơ thể của người phụ nữ cũng có những bất thường nhất định dưới đây: 

hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

Ngực đau nhức, nhũ hoa chuyển sang màu thẫm 

Cũng như hiện tượng đau nhức ngực ở giai đoạn tiền kinh nguyệt, khi mang thai vùng ngực cũng căng tức nhưng mà quan sát kỹ thì bạn sẽ thấy nhũ hoa có màu sẫm hơn thường ngày. 

Ra huyết nâu đỏ 

Hiện tượng ra máu xuất hiện ở hai tuần đầu thai kỳ cực kỳ phổ biến do sự thay đổi ở cổ tử cung hoặc cấn thai gây nên. Nhiều người sẽ rất dễ nhầm lẫn với kinh nguyệt nhưng nếu theo dõi kỹ thì lượng máu và thời gian ra máu sẽ thấy khác nhau. Nếu thấy lượng máu ra nhiều và kéo dài sau 2 ngày thì đó là chu kỳ kinh nguyệt, còn nếu chỉ xuất hiện đốm màu nâu đỏ và dứt hẳn thì đó chính là dấu hiệu bạn đang mang thai. 

Đi tiểu thường xuyên 

Khi có thai, lượng hormone HCG sẽ bị tăng lên khiến người phụ nữ đi tiểu nhiều hơn. Lý do là vì tử cung to lên sẽ đè ép bàng quang, tình trạng này tăng lên khi bạn qua tháng thứ 3 của thời kỳ mang bầu. 

Buồn nôn 

hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

Nếu hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai kèm theo buồn nôn thì 99% là bạn đang có bầu 

Ngoài hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai, thì buồn nôn là một trong những dấu hiệu điển hình vì đa số người phụ nữ khi mang thai cực kỳ là nhạy cảm với các mùi hương. Bên cạnh đó một số người sẽ thèm ăn bất thường, nhiều người chỉ ngửi mùi thức ăn, nước hoa hay động vật… cũng thấy buồn nôn. Tình trạng này kéo dài và trở lên nặng hơn trong vài tháng đầu thai kỳ. 

Vòng 3 nở nang 

Cũng theo kinh nghiệm dân gian, chúng ta được biết khung xương chậu của phụ nữ mang thai sẽ thay đổi vì thế vùng mông của phụ nữ mang thai trông có vẻ nở nang hơn. Điều này nếu ai tinh ý thì sẽ thấy sự khác biệt cho dù thai phụ chưa có thay đổi đáng kể nào về vóc dáng.

Chậm kinh nguyệt 

Nếu không thấy dấu hiệu của đèn đỏ thì chắc chắn là bạn đã mang thai, ngoại trừ những một số trường hợp kinh nguyệt không đều do bệnh lý hoặc do tuổi tác. Đây là dấu hiệu chắc chắn hơn cả hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai để báo hiệu bạn có tin vui. 

Da xanh và môi tái nhợt 

Khi có thai hormone progesterone của người phụ nữ tăng cao sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn mức bình thường. Vì thế, bạn cũng sẽ cần phải tiêu hao năng lượng nhiều hơn và cần một số lượng sắt cao hơn để cung cấp cho cơ thể. Khi chưa đáp ứng kịp cơ thể của bạn bị thiếu hụt dẫn đến mất sức, mệt mỏi khiến cho da xanh xao, môi tái nhợt đi. 

Ngáp liên tục 

hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai

Thường xuyên buồn ngủ cũng được cho là một dấu hiệu nghén khi mang thai 

Đây không chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể mà còn được coi là “nghén ngủ” – một hiện tượng rất phổ biến của phụ nữ mang thai. Ngoài việc ngáp nhiều, người phụ nữ khi mang thai thường rất hay buồn ngủ mặc dù đã ngủ đã đủ giấc. 

Bàn tay ngứa và nổi đỏ 

Nếu thấy gan bàn tay đỏ, có phần ngứa ngày thì có thể là người phụ nữ đã có bầu. Tuy nhiên, đây chỉ là một kinh nghiệm dân gian được truyền lại chưa rõ nguyên nhân vì sao. 

Dấu hiệu hình ảnh lông mày dựng ngược khi mang thai và các dấu hiệu kể trên chỉ dựa trên cơ sở dân gian và dựa trên sự quan sát của người xưa. Mặc dù khá chính xác nhưng mà để chắc chắn hơn thì chị em cũng cần theo dõi sự thay đổi của cơ thể, đồng thời phải dùng que thử thai hoặc là đi khám tại các cơ sở y tế nhé, chúc chị em một ngày tốt lành. 

Trả lời