Đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết và những điều cần lưu ý

Đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết? Đặt vòng tránh thai là biện pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao. Vì thế phương pháp này được các chị em lựa chọn rộng rãi. Tuy nhiên, không ít chị em đặt vòng tránh thai và bị ra máu. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm thông tin và giải đáp sau khi đặt vòng tránh thai cho các chị em nhé.

Bị ra máu khi đặt vòng tránh thai có sao không?

Đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết

Đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ, mặc dù đây được coi là phương pháp tránh thai an toàn đã và được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng. Không chỉ vậy đây cũng là một trong những biện pháp được các chuyên gia y tế khuyên dùng bởi chúng đem lại hiệu quả cao mà không ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của người đặt vòng. Để có thể trả lời được câu hỏi của các chị em trước tiên chúng ta cần hiểu về khái niệm đặt vòng tránh thai đã nhé.

Vòng tránh thai là gì? Đặt vòng tránh thai có an toàn không?

Đặt vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai hàng đầu hiện nay, các chị em tin dùng phương pháp này để thực hiện được kế hoạch hóa gia đình. Việc đặt vòng tránh thai vào tử cung thông qua âm đạo, cổ tử cung có tác dụng ngăn cản được cách làm tổ của trứng và tinh trùng.

Tỉ lệ thành công của phương pháp này lên đến 98%, hơn nữa về thời gian sử dụng cũng được kéo dài. Điều này đảm bảo được an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản.  

Quy trình để thực hiện được phương pháp này cũng rất đơn giản, tiết kiệm được chi phí. Khi chị em muốn mang thai, có thể tới ngay các cơ sở y tế để tháo vòng ra là hoàn toàn có thể mang thai bình thường. Một điểm đặc biệt là đặt vòng tránh thai sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng và không làm giảm ham muốn của các cặp đôi trong “ chuyện ấy”.

Quy trình thực hiện phương pháp tránh thai bằng cách đặt vòng 

Đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết

Chị em cần lựa chọn kỹ các cơ sở,bệnh viện uy tín để có được kết quả cao nhất. Dưới đây là các bước đặt vòng sẽ được tiến hành:

Bước 1:  Trước khi đặt vòng

Bạn nên tìm hiểu kỹ càng về phương pháp đặt vòng này hay có thể đến nhờ bác sĩ tư vấn.

Bước 2:  Tiến hành đặt vòng

– Các bác sĩ thực hiện các phương pháp bằng cách dùng 2 ngón tay vào âm đạo, tay còn lại sẽ đưa lên bụng của bệnh nhân để cảm nhận được các cơ quan tại vùng chậu. Đây là bước nhằm giúp bác sĩ xác định được vị trí đặt vòng cũng như kích thước tử cung nhằm chọn vòng tránh thai phù hợp.

– Sử dụng mỏ vịt để mở âm đạo và tiến hành khử trùng, làm sạch âm đạo nhằm giảm nguy cơ gây viêm nhiễm.

– Sử dụng thước chuyên dụng để đo chiều dài của buồng trứng.

– Đưa vòng tránh thai vào vị trí đã được xác định. Khi tới tử cung, vòng sẽ được mở rộng và hình dạng chữ T.

Bước 3: Dấu hiệu sau khi đặt vòng

Khi đặt vòng tránh thai, nếu chị em cảm thấy tình trạng chảy máu âm đạo quá nhiều thì có thể tiến hành khám xét, chuẩn đoán tình trạng. Đồng thời cũng cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết ?

Đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết

Khoảng thời gian sạch máu sau khi đặt vòng

Nguyên tắc đặt vòng tốt nhất được thực hiện sau khi sạch kinh từ 2- 3 ngày, điều kiện tốt nhất nên đặt vòng vào giữa chu kỳ. Bởi lúc này tử cung đang mở rộng nhất nên sẽ giảm đau đớn và chảy máu cho chị em. Sau khi đặt vòng, bạn sẽ được các bác sĩ khuyên cần được nghỉ ngơi, không nên làm việc quá sức trong vòng 2 tuần đầu và tái khám sau 1 tháng hay sau khi đã sạch kinh.

Một số triệu chứng sẽ xuất hiện ở thời gian đầu khi đặt vòng gây khó chịu. Nguyên nhân có thể do cơ thể chưa thích ứng được với một vật thể lạ tự nhiên xuất hiện do đó nội tiết trong cơ thể có những sự thay đổi nhẹ. Chị em không cần lo lắng bởi chỉ sau 4-5 ngày các hiện tượng đó sẽ tự hết, nội tiết dần ổn định và cơ thể bắt đầu làm quen được với vòng tránh thai.

Nguyên nhân khi đặt vòng tránh thai bị chảy máu

Sau khoảng 4-5 ngày nếu bạn vẫn thấy máu của âm đạo chảy thì cần đến ngay các cơ sở y tế khám chuyên khoa để điều trị. Đặc biệt, có những trường hợp đặt vòng tránh thai sau 7 ngày vẫn có hiện tượng chảy máu, lượng máu nhiều hay có các triệu chứng như đau lưng dưới, đau bụng dưới thường có nguyên nhân sau:

– Vòng tránh thai nằm lệch vị trí so với ban đầu.

– Kích thước vòng tránh thai và cổ tử cung không trùng khớp.

– Quá vội vàng trong việc quan hệ tình dục khiến tử cung phải co bóp làm tác động đến vòng tránh thai.

– Cơ thể các chị em không phù hợp với vòng tránh thai.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến đặt vòng tránh thai ra máu bao lâu thì hết. Qua bài viết cũng mong chị em có thêm kiến thức và thông tin cần thiết cho bản thân. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến tình trạng phụ khoa, phương pháp tránh thai, đặt vòng có thể đến ngay các cơ sở y tế để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp chi tiết.

Trả lời