Làm thế nào để tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo đơn giản và hiệu quả?

Bạn vui vẻ, háo hức với khi nhận được những bộ đồ mới. Nhưng ngay sau đó, những vết keo còn sót lại trên phù hiệu khiến bạn bực mình. Chắc hẳn bạn đang băn khoăn vì không biết nên làm thế nào để tẩy vết keo này. Vậy thì đừng bỏ lỡ những mẹo vặt trong bài viết này để học được cách tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo cực kỳ hiệu quả nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý sạch sẽ vết keo phù hiệu.

Sử dụng dao cạo để xử lý nhanh chóng vết keo phù hiệu

tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo

Dao cạo có lẽ là vật dụng dễ kiếm trong mỗi gia đình. Do đó sử dụng dao cạo để tẩy vết keo phù hiệu chính là phương pháp đơn giản được nhiều người lựa chọn vì dễ làm. Hãy chuẩn bị dao cạo hoặc dụng cụ tương đương như: thước kẻ, thẻ ATM rồi cùng bắt tay xử lý vết keo. Bạn thao tác như sau:

Tìm một mặt phẳng phù hợp đặt  quần áo lên để tiện xử lý nhất. Vuốt phẳng quần áo của bạn rồi sử dụng dao cạo cạo cẩn thận vết keo dính trên đó. Nên nhớ là hãy cạo một cách tỉ mỉ để không làm hỏng lớp vải. Hãy lựa chọn cường độ mạnh nhẹ cho từng giai đoạn cạo nhé. Lưu ý cho bạn là tuyệt đối không giặt quần áo khi chúng đang dính keo vì như vậy sẽ khiến vết keo trầm trọng và rất khó để cạo sạch.

Tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo bằng nhiệt

tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo

Bạn đã nghĩ đến việc sử dụng nhiệt độ cao để loại bỏ vết keo kia chưa? Bật mí nho nhỏ cho bạn rằng sử dụng nhiệt bằng bàn là chính là một trong những cách hữu hiệu để tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cần lót một vài chiếc khăn giấy lên phần keo đó rồi mới được đặt bàn ủi lên.

Tránh đặt trực tiếp vì nhiệt sẽ làm cháy quần áo của bạn đó. Dùng bàn là ủi qua ủi lại và giữ khoảng 5-10s ở vị trí keo. Sau đó sử dụng dao cạo hoặc bất kỳ vật dụng nào tương tự để cạo phần keo ra. Lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi vết keo phù hiệu được xử lý hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để thay thế bàn là. Hiệu quả là tương đương nhau nhé. Chọn vật dụng bạn có sẵn hoặc dễ kiếm nhé.

Làm lạnh áo để tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo

tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo

Nếu trong nhà bạn không có sẵn bàn là, đừng lo lắng chúng tôi sẽ mách bạn phương pháp khác nhé. Đó là bỏ áo của bạn vào ngăn đá tủ lạnh. Có phải bạn đang thắc mắc về hiệu quả của cách làm này. Cách làm này sẽ khiến keo đông cứng lại. Sau khi keo đã hoàn toàn đông, bạn có thể dễ dàng tách chúng ra khỏi quần áo của mình. Hãy dọn tủ đông của mình vừa dành 1 phần để bỏ quần áo vào nhé. Sau khi bỏ vào tủ đông 5 giờ đồng hồ, bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc đó. Ngoài ra, điều này còn giúp giữ màu quần áo của bạn lâu hơn.

Thử dùng giấm và Axeton để loại bỏ vết keo phù hiệu

tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo

Giấm và Axeton có những tính chất giúp bạn loại bỏ được phiền toái này. Hãy thử sử dụng chúng theo các bước làm sau đây nhé:

  • Chuẩn bị sẵn tăm bông và nhúng nó vào giấm hoặc Axeton
  • Tránh làm hỏng bề mặt vải của bạn bằng cách dùng tăm bông vừa nhúng vào chỗ dính keo để xem có mất màu hay không
  • Sử dụng bàn chải đánh răng chà lên vết bẩn để loại bỏ sau 10 -15 ph. Ở bước này, bạn cần cực kỳ cẩn thận không làm vết bẩn lan ra
  • Trộn một lượng nhỏ giấm trắng với một chút nước và dùng một miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi chà nhẹ nếu còn sót những vết bẩn
  • Sau khi hoàn thành các bước trên, việc cuối cùng là đi giặt sạch quần áo với xà phòng để thu lại kết quả

Một số lưu ý khi tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo

tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo

  • Sử dụng vật dụng thích hợp để loại bỏ vết keo như: thước kẻ, dao cạo, thẻ ATM hoặc bất cứ vật dụng nào trong nhà bạn mà bạn cảm thấy phù hợp và có tác dụng tương đương.
  • Dùng dung dịch tẩy phù hợp với chất vải của bạn ( nước rửa bát, WD-40, Rubbing alcohol, acetone, dầu thực vật, bơ đậu phộng…) Chúng rất dễ dàng để tìm thấy nên hãy cân nhắc lựa chọn nhé.
  • Lựa chọn phương pháp nhiệt (nóng hoặc làm lạnh) thật phù hợp với đặc tính loại vải của bạn
  • Bạn có thể thử cách khác bằng việc dùng băng dính để dính keo thừa ra khỏi áo. Hoặc dùng ngón tay để chà vết keo. Cách này thường được sử dụng với vết keo dễ đông cứng. Bạn chỉ cần dùng ngón tay chà lên toàn bộ bề mặt keo trên áo, vừa chà vừa ấn. Khi lớp keo được tụ thành điểm tròn thì sẽ dễ dàng lấy ra hơn. Với cách làm này, bạn rất cần sự kiên nhẫn để hoàn thiện.

Trên đây là những cách tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo đơn giản, dễ thực hiện mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng bạn có thể xử lý những vết keo này hoàn toàn. Hãy kiên nhẫn làm sạch những vết keo đó theo hướng dẫn của chúng tôi. Đừng vội bực tức hay ném chúng đi nhé. 

Trả lời