Thắc mắc khi xem phim ngày ấy mình đã yêu: Tại sao Hạ cưới Tùng?

Xem phim ngày ấy mình đã yêu được truyền thông tương đối rầm rộ với kịch bản mới lạ, lấy ý tưởng từ một bộ phim Hàn Quốc. Bên cạnh đó là sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám tại cả 2 miền Nam và Bắc. Bộ phim được ra mắt từ 2018 và đã tạo nên một làn gió mới cho phim truyền hình Việt Nam. Cùng chúng tôi giải đáp lý do Hạ cưới Tùng trong phim ngày ấy mình đã yêu ngay nhé!

Đôi nét về bộ phim ngày ấy mình đã yêu

Xem phim ngày ấy mình đã yêu là bộ phim truyền hình được remake từ kịch bản Discovery Of Love của Hàn Quốc. Bộ phim là sự hội tụ của những gương mặt đình đám hàng đầu làng phim Việt lúc bấy giờ như: Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh, Lương Thế Thành, Bảo Thanh,…

xem-phim-ngay-ay-minh-da-yeu-1

Ngay từ những ngày đầu phát sóng, phim đã tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ với tạo hình mới lạ của các nhân vật. Cùng sự lột xác của diễn viên Nhã Phương và Bảo Thanh. Với 24 tập phim được ra mắt từ năm 2018, xoay quanh chuyện tình tay ba đầy nước mắt giữa Nam, Hạ và Tùng. Khai thác tâm lý nhân vật vô cùng tốt, nên ngay khi ra mắt phim “Ngày ấy mình đã yêu” đã nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Giải đáp lý do Hạ cưới Tùng khi xem phim ngày ấy mình đã yêu

Sau rất nhiều sóng gió cũng như nước mắt, cuối phim Hạ đã trở về bên Tùng. Đây là một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của Tùng để trở về bên Hạ vào thời điểm cô cô đơn nhất. Tuy nhiên, cặp đôi cũng đã phải mất thêm khoảng thời gian 2 năm chia tay. Cùng chúng tôi lý giải lý do Hạ cưới Tùng khi xem phim ngày ấy mình đã yêu ngay đây.

Phân tích tâm lý của Hạ trước khi quyết định cưới Tùng

Thời điểm này, Hạ tâm sự với mẹ là cô chưa từng nghi ngờ sự chân thành của Tùng và Nam. Mẹ Hạ khuyên con gái không nên sống vì cảm giác cũng như cái nhìn của người khác. Nhưng Hạ vẫn cho rằng cô không được tự phá vỡ nguyên tắc của mình, đó chính là không được sống trái với lòng và hạnh phúc không xây dựng dựa trên sự đau khổ của người khác.

xem-phim-ngay-ay-minh-da-yeu-2

Những tháng ngày đau khổ dồn nén và Hạ luôn chìm trong men say. Thậm chí, cô còn có ý định tự gieo mình xuống hồ để tự vẫn. Nhưng lúc này, hình ảnh ba Hạ hiện lên và ngăn cản cô đừng làm điều dại dột: “Con làm như thế sẽ làm cho mẹ con và những người đàn ông yêu thương con hận con”. Thế nên, hôm sau Hạ tỉnh dậy và đến thăm mộ của ba, cô thể hiện sự thông cảm và bỏ qua những oán trách của các năm tháng qua.

Phân tích tâm lý của Nam khi quyết định buông tay Hạ

Buổi chia tay “tập thể” của năm đó là một kỉ niệm mà 3 người không thể nào quên. Nam từng có ý định níu kéo mối quan hệ với Hạ. Anh biết rằng ai cũng có những bì mật riêng và nó như là một điểm yếu. Chuyện tình yêu không thể buông tay dễ dàng và anh quyết định cứu vãn mối quan hệ với Hạ.

xem-phim-ngay-ay-minh-da-yeu-3

Trước tiên, anh đến gặp mẹ Hạ, tới nơi anh nghe được cuộc nói chuyện giữa Hạ và mẹ. Lúc này, Hạ đã đưa ra lựa chọn của mình “Con không thể nào quên được anh Tùng mẹ ạ”. Lúc này, Nam dường như đã buôn bỏ và ba năm sau anh đã chấp nhận được sự thật và không còn nhớ Hạ nhiều như trước nữa.

Lý do Hạ quyết định cưới Tùng khi xem phim ngày ấy mình đã yêu

Tùng đã bắt đầu trưởng thành hơn trong suy nghĩ, đối với anh gia đình chính là điều quan trọng nhất. Hai năm sau buổi chia tay ấy, Tùng vẫn luôn bên cạnh Hạ và anh em không muốn để cô một mình đau khổ như thời gian ba Hạ mất. Đêm Hạ say và định đi tìm cái chết để giải thoát, Tùng là người đã kéo cô lại và đưa về tận nhà.

Tùng đã lặng lẽ bên Hạ suốt khoảng thời gian 2 năm. Thời gian dần trôi, Hạ cũng dần vui vẻ trở lại. Thời điểm hợp lý để Tùng  xuất hiện cuối cùng cũng đến khi Hạ cần tìm chỗ mua một cây gỗ mun. Anh đến địa điểm bán để chờ Hạ tới và tại đây anh đã thổ lộ: “Anh không yên tâm khi thấy em ở một mình”.

xem-phim-ngay-ay-minh-da-yeu-4

Tùng rất nhớ và mong được gặp lại Hạ, ánh mắt của anh đã thể hiện rõ tấm chân tình của mình. Anh đã chia sẻ những điều mình từng muốn nói ở trong lần cuối hai người gặp mặt nhau: “Nếu như em thấy chúng ta vẫn thuộc về nhau thì anh sẽ quay trở lại”. Sau đó, hai người đã ôm nhau và hứa hẹn một tương lai hạnh phúc chỉ có hai người.

Tập cuối xem phim ngày ấy mình đã yêu đã kết thúc với 50 phút “trêu chọc” sự mong chờ của khán giả. Khi nghe những nhân vật trong phim thổ lộ lòng mình, khán giả vẫn rất khó để đoán được Hạ sẽ lựa chọn về với ai. Đến cuối phim, một cái kết được xem là viên mãn và làm hài lòng người xem trong chuyện tình tay 3 khi Hạ và Tùng quay về bên nhau.

Trả lời