Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút bạn nên biết

Hiện nay tình trạng tắc nghẽn bồn cầu là điều diễn ra khá thường xuyên ở các hộ gia đình. Trong quá trình bồn cầu bị nghẽn, hầu như bất kỳ ai cũng muốn nhanh chóng tìm ra phương pháp giải quyết nhanh chóng nhất có thể. Tuy nhiên nếu bản thân không biết cách xử lý phù hợp thì tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều cũng như việc sinh hoạt trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút.

Biểu hiện của việc bồn cầu bị tắc nghẽn

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

Biểu hiện của việc bồn cầu bị tắc nghẽn hiện nay cũng khá phổ biến và sẽ tùy tình trạng bị nghẹt mà biểu hiện của chúng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số tình trạng thường thấy nhất và từ đó chúng ta có mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

Nhấn nút nhưng không có dấu hiệu trôi: biểu hiện này cho thấy lượng nước cũng như một số chất thải vẫn còn đọng lại bên trên sau khi các bạn đã tiến hành nhấn nút xả nước là dấu hiệu rõ rệt nhất cho thấy bồn cầu của bạn đã bị tắc nghẽn. Nếu chưa xét về mức độ của sự nghiêm trọng hay không nhưng vấn đề này đã đủ gây nên khó chịu cho người dùng. Cho nên việc tìm ra mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút là một trong những biện pháp được xem là cấp bách nhất.

Bồn cầu rút nước khá chậm: biểu hiện rút nước chậm ở bồn cầu cho thấy rằng đang có một chướng ngại gì đó chắn ngang ở phía bên trong lỗ thoát nước, khiến dòng chảy có phần chậm chạp hơn thường ngày. Và điều hiển nhiên chính là đây cũng là một dấu hiệu chứng tỏ bồn cầu của bạn đang bị tắc nghẽn.

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

Bồn cầu có biểu hiện trào ngược: trong quá trình sử dụng xong bồn cầu và tiến hành nhấn nút để xả các chất thải xuống bên dưới thì bạn nhận thấy bồn cầu có xu hướng trào ngược lại bên trên và không có dấu hiệu chảy xuống bên dưới, kèm theo đó là những chất thải không được vệ sinh cho lắm. Đây cũng đồng nghĩa với việc bồn cầu đang muốn báo động với bạn rằng nó sắp bị nghẹt rồi đấy!

Gợi ý một số mẹo thông bồn cầu nhanh bất ngờ chỉ trong vòng 5 phút

Thông bồn cầu bằng dung dịch baking soda với giấm

Trong khoảng thời gian trở lại đây, hầu như ai cũng đều biết đến công dụng của baking soda khi kết hợp với giấm tạo nên một hỗn hợp cực kì hiệu quả như thế nào và có thể dùng cho nhiều việc khác nhau. Ban đầu cũng sẽ ít ai ngờ đến được khả năng vượt trội của hai nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền mà lại vô cùng dễ tìm như thế. Sau đây sẽ là cách hướng dẫn một trong những mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

 • Bước 1: bạn tiến hành chuẩn bị hai nguyên liệu chính là baking soda và giấm ăn theo hai phần bằng nhau.
 • Bước 2: bạn thực hiện trộn hỗn hợp baking soda và giấm ăn nhanh chóng đổ nhanh xuống bồn cầu đang có dấu hiệu tắc nghẽn.
 • Bước 3: chờ cho hỗn hợp trên hoạt động trong khoảng thời gian là 30 phút, cụ thể là khi thấy hết hiện tượng sủi bọt tan các chất thải bám bên dưới của bồn cầu là được. Cùng lúc này bạn hãy bắt một nước lên bếp và tiến hành đun sôi.
 • Bước 4: cho nước nóng vừa đun sôi vào bồn cầu để có thể lấy đi toàn bộ lượng chất lượng vừa được phân rã nhờ hỗn hợp baking soda và giấm ăn trên.
 • Bước 5: bạn hãy xả nước bồn cầu lại lần nữa và kiểm tra lại kết quả có cải thiện hay không nhé!

Thông bồn cầu bằng băng dính

Có thể khi lần đầu nghe đến phương pháp này thì thấy có vẻ sai trái và khá hoang đường vì nghĩ làm sao mà 1 cuộn băng dính có thể thông tắc nghẽn của bồn cầu được cơ chứ. Nhưng chắc hẳn bạn chưa biết đến công dụng tuyệt vời của băng dính là dán những thứ như thùng giấy, bìa hay giấy,… nhưng hiện nay người ta còn tìm ra 1 công dụng tuyệt vời và còn là mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

 • Bước 1: bạn cần chọn loại băng dính bản to để có thể dán thùng giấy vì nếu bạn sử dụng loại băng dính cuộn quá nhỏ thì sẽ khá mất thời gian cho công đoạn dán chúng lên bồn cầu đấy!
 • Bước 2: tiến hành lau thật sạch bồn cầu, đặc biệt nhất là thành bồng và không nên chừa lại bất cứ giọt nước đọng lại hay chất bẩn nào vì nếu còn sót lại thì chắc chắn băng dính sẽ không thể dính chặt vào bồn.
 • Bước 3: thực hiện dùng băng dính đã chuẩn bị từ trước quấn quanh miệng bồn cầu lại, không nên cho bất kỳ không khí nào có thể lọt qua được vì như thế sẽ không mang lại hiệu quả cao.
 • Bước 4: bạn nhấn nút xả bồn cầu đến khi nào mực nước dâng đủ cao lên bề mặt của băng dính thì dùng tay ấn băng dính lên xuống thật nhẹ nhàng từng chút một cho đến khi lượng nước rút hết xuống bồn cầu.
 • Bước 5: bạn hãy xả lại nước để kiểm tra xem bồn cầu đã thực sự hết nghẹt hay chưa nhé!

Thực hiện việc thông bồn cầu bằng móc quần áo

Chắc hẳn ít người biết rằng một chiếc móc quần áo bình thường trong nhà bạn có thể vứt đi bất cứ lúc nào nhưng lại mang đến một công dụng khá tuyệt vời và cũng cũng được xem là mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút. Nếu hiện giờ nhà bạn đang gặp phải vấn đề tương tự thì đừng vội bỏ đi chiếc móc quần áo mà hãy tận dụng chúng vào việc có ích nhé!

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

 • Bước 1: bạn hãy chọn 1 chiếc móc áo tùy thích với độ cứng không quá cao, thuận tiện cho thao tác duỗi thẳng.
 • Bước 2: dùng kềm hay bất cứ vật dụng gì có thể duỗi thẳng được chiếc móc quần áo ra sao cho chiều dài được như ý.
 • Bước 3: bạn hãy dùng một miếng vải bọc lại 1 đầu của móc để có thể dùng nó đẩy chất thải xuống bên dưới một cách tiện lợi hơn nhé!
 • Bước 4: đưa đầu móc đã được bọc vảo vào bên trong và tiến hành dùng lực đẩy tất cả chất thải xuống hầm cầu.
 • Bước 5: khi bạn thật sự cảm thấy bồn cầu đã không còn cảm giác nghẹt nữa thì lấy móc ra và xả nước để kiểm tra lại kết quả nhé!

Trên đây chính là một số mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên đây thật sự hữu ích để có thể giúp bạn cải thiện tình trạng tắc nghẽn bồn cầu tại nhà nhanh chóng nhất.

Trả lời